Trang chủẨm ThựcTop 10+ Món Ăn Đặc Sản Hội An Ngon Hết Sẩy Nhất...

Top 10+ Món Ăn Đặc Sản Hội An Ngon Hết Sẩy Nhất Định Phải Thử

5/5 - (1 bình chọn)

Đặc sản Hội An có những gì? Câu hỏi tưởng chừng đơn giản tuy nhiên lại rất khó trả lời. Hội An không chỉ nổi tiếng bởi những góc phố xưa cũ giống như thể vừa bước ra từ phim ảnh mà còn được mệnh danh chính là thiên đường ẩm thực Việt Nam. Thật khó để chọn ra được một loại đặc sản Hội An yêu thích bởi mỗi những món ăn đều có hương vị rất riêng. Đã vậy thì hãy để chúng tôi mách nhỏ 13 món đặc sản Hội An để bạn không thể bỏ qua khi đến phố cổ Hội An nhé.

Cao lầu Hội An

Không quá lời nếu bảo rằng nếu chưa được ăn cao lầu thì xem như chưa từng đến Hội An. Sợi mì cao lầu sở hữu màu vàng sáng, do bột được trộn cùng với phần tro củi tràm tạo nên hương vị đặc biệt. Cao lầu thường được ăn chung cùng với tôm, xá xíu, thịt heo, rau sống…. Nước dùng món ăn đặc sản Hội An ít nhưng đậm vị, tạo nên một “linh hồn” cho món ăn được xem là tiêu biểu dành cho nét đẹp xưa cũ của phố cổ.

Không quá khó để tìm thấy một quán ăn ngon ở Hội An bán cao lầu được mệnh danh “chuẩn chỉnh” ở Hội An. Thế nhưng nếu phải lựa chọn thì bạn hãy ghé đến thăm tiệm cao lầu Liên – nằm ở số 16, Thái Phiên. Bắt đầu từ một gánh hàng rong khá nhỏ, cửa hàng đã tồn tại đến hơn 30 năm nhưng chưa một lần vắng bóng để thực khách lui tới.

Mì Quảng Hội An

Đã đến miền Trung thì nhất định phải đến ăn mì Quảng. Mộc mạc, giản dị mà lại vô cùng tinh tế, không biết từ lúc nào, mì Quảng đã trở thành một trong những cái tên yêu thích của giới sành ăn. Sợi mì Quảng có màu trắng đục, mềm và tương đối dai. Mùi gạo thơm của mì hoà quyện trong phần nước dùng đậm đà, beo béo ăn cùng với các loại rau sống, đậu phộng rang, thịt, tôm, trứng lòng đào… quả thật là tuyệt hảo. Ăn kèm cùng với bánh đa giòn tan mới thực sự đúng điệu.

Đọc Thêm:  8 Quán Lẩu Ngon Sài Gòn 'Sưởi Ấm' Chiếc Bụng Cho Những Ngày Se Lạnh

Bên cạnh phiên bản của truyền thống, còn có món mì Quảng ếch rất độc đáo. Chắn chắn các bạn sẽ vô cùng thích thú khi được tự tay trộn mì cùng với ếch um trong thố sứ thơm phưng phức. Đây cũng là món ăn rất được lòng rất nhiều sao Việt, ví dụ như Đàm Vĩnh Hưng, Trường Giang, Chí Tài, Ngô Kiến Huy, Trương Quỳnh Anh….

Bánh canh

Đặc sản phố cổ Hội An bánh canh Hội An chính là món ăn không quá xa lạ với nhiều người tại phố cổ, đây là món ăn có thể được ăn vào mọi thời điểm ở trong ngày. Bánh canh mặc dù không phải quá xa lạ, bạn vẫn có thể thưởng thức được món ăn này ở rất nhiều tỉnh, vùng miền khác nhưng bánh canh Hội An lại sở hữu một hương vị đặc sắc đến lạ khiến cho người ăn phải nhớ mãi không quên.

Hoành thánh đặc sản Hội An

Dù là món ngon có nguồn gốc đến từ Trung Quốc, hoành thánh Hội An vẫn sở hữu hương vị cực kỳ thuần Việt. Vỏ hoành thánh vàng ươm, mềm dai ôm lấy được phần nhân tôm thịt đầy đặn rồi ăn kèm cùng với gan heo, trứng lòng đào, hẹ…. Nếu không thích món nước thì bạn có thể chọn hoành thánh được chiên giòn, chấm thêm chút tương ớt thực sự “rất gì và này nọ” đấy.

Bánh ướt cuốn thịt nướng

Một phần bánh ướt cuốn thịt nướng vô cùng đầy đủ bao gồm thịt xiên nướng cháy cạnh có rắc thêm chút đậu phộng, bánh ướt, rau sống cũng như phần nước chấm mặn ngọt. Bạn cho rau sống và thịt nước cùng với lớp bảnh ướt mềm, cuốn lại rồi thưởng thức cùng với phần nước chấm đậm đà. Món này được bán nhiều ở những quầy hàng rong cạnh bờ sông Hoài, “gây thương nhớ” dành cho đông đảo du khách lẫn người dân địa phương. Thịt xiên thường được nướng ngay tại chỗ nên lúc nào cũng nóng, giả chỉ khoảng từ 5.000đ/xiên. Nhiều các bạn phải ăn đến xiên thứ 4, thứ 5 thì mới có thể thấy “đã” đấy.

Đọc Thêm:  Khám phá những món ngon Hà Nội đặc trưng và hấp dẫn - Tuyệt chiêu lựa chọn địa điểm ẩm thực tuyệt vời tại Hà Nội.

Bánh vạc Hội An

Vào những ngày chiều trời mưa rả rích, thưởng thức hẳn một dĩa bánh vạc nóng hổi và ngắm phố xá lên đèn thì chắc hẳn còn gì thi vị bằng. Từng chiếc bánh trắng muốt, trong veo đã được tạo hình khéo léo, quả xứng cùng với biệt danh “bánh hoa hồng trắng”. Vỏ bánh vạc được làm bằng bột mì, được lọc đi lọc lại nhiều lần đến mỗi khi đạt độ trong nhất định. Phần bột bánh mềm dai ôm trọn lấy phần nhân tôm thịt mặn mà. “Nhấn nhá” thêm một chút hành phi cùng nước mắm tỏi ớt chua cay là đã có ngay món đặc sản Hội An thơm ngon.

Đặc sản bánh bèo Hội An

Nếu người Hà Nội thích phở, người Sài Gòn lại chuộng hủ tiếu thì người Hội An rất “bồ kết” bánh bèo. Bánh bèo Hội An không chỉ nổi tiếng bởi vì phần bột bánh mềm mại như tan chảy ngay trong miệng mà còn bởi đầy đủ loại topping thịnh soạn, với tôm khô, đậu phộng, tóp mỡ giòn rụm, chả cá… dùng kèm nước chấm chua ngọt. Một chén bánh bèo chỉ có giá khoảng từ 2.000đ thôi. Các bạn chẳng cần phải đau đầu vì câu hỏi “Nên ăn gì ở Hội An?” đâu đấy.

Bánh xèo Hội An

Không giống như các loại bánh xèo miền Nam, bánh xèo Hội An – hoặc bánh xèo xứ Quảng – có kích thước nhỏ xấp xỉ trong một bàn tay. Nhân bánh làm từ giá, thịt, tôm… nồng nàn mùi hải sản, bao bọc trong lớp vỏ bánh vàng ươm giòn tan. Người nấu sẽ đổ phần bánh xèo khi thực khách đang ăn, để đảm bảo được độ nóng và thơm ngon của bánh. Bánh xèo Hội An nếu chỉ ăn không thì rất dễ cảm thấy ngán. Người sành ăn sẽ cuốn bánh ở trong rau sống rồi thưởng thức cùng với phần nước chấm chua ngọt. Một người có khi phải ăn đến 4-5 chiếc bánh mới đã thèm.

Đọc Thêm:  Đặc sản Hải Phòng - TOP 10 Món Ăn Ngon Nức Lòng Thực Khách

Bánh mì Phượng Hội An

Toạ lạc ở số 2B, Phan Châu Trinh, thành phố Hội An, bánh mì Phượng đã từng được đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain nhận xét là một trong những “bánh mì ngon nhất thế giới”. Khác với danh tiếng có phần tương đối hào nhoáng, tiệm bánh mì Phượng thoạt trông rất dân dã, chỉ có một tủ bánh mì truyền thống và vài chiếc bàn cho thực khách muốn ăn tại chỗ. Bánh mì ở đây có hơn 20 loại nhân khác nhau, vô cùng thông dụng nhất vẫn là pate, thập cẩm, thịt xông khói, bò cuộn phô mai, …. Mỗi loại nhân đều sở hữu hương vị riêng, hoà hợp cùng bánh mì giòn tan và nóng hổi.

Bánh bao

Đây cũng là một trong các món đặc sản ngon nổi tiếng cùng với các du khách mỗi khi đến Hội An. Món bánh này đã được các du khách đến từ phương Tây ưu ái đặt cho cái tên mỹ miều đó là “bông hồng trắng” bởi hình dáng nhỏ xinh giống như một bông hoa cùng mới màu trắng muốt của phần bột gạo hấp. Bánh gạo được nặn từ phần bột gạo tẻ rồi hấp chín, nhân bên trong thường sở hữu thịt tôm xay nhuyễn cùng với các loại nấm tươi, giá, hành và ăn kèm cùng với hành phi thơm nức mũi.

Qua bài viêt này, bloghomestay đã giới thiệu đến các bạn nét đẹp văn hoá vô cùng ấn tượng, phong cảnh đậm chất thơ cùng với rất nhiều món đặc sản Hội An ngon xuất sắc. Còn chần chờ gì mà chưa lên kế hoạch để vi vu phố Hội thưởng thức cùng gia đình, người thân?

Trịnh Hoàng
Trịnh Hoànghttps://bloghomestay.vn
Xin chào quý độc giả, Hoàng là một người trẻ đam mê du lịch, sống phóng khoáng và có cơ hội đi tới nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam. Qua các bài viết trên website này, Hoàng muốn chia sẻ và lan rộng những trải nghiệm du lịch của mình đến với các bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI MỚI NHẤT

BÀI NGẪU NHIÊN

DMCA.com Protection Status