Trang chủẨm ThựcTop 10 Món Đặc Sản Cô Tô Cực Thơm Ngon, Bổ Dưỡng...

Top 10 Món Đặc Sản Cô Tô Cực Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Nên Thử 1 Lần

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn có biết, Cô Tô là một trong những đảo nổi tiếng cùng với nguồn thủy, hải sản phong phú, tươi ngon tại Quảng Ninh. Cũng chính vì vậy mà các món đặc sản Cô Tô ngày càng đa dạng như chính vẻ đẹp tuyệt vời của hòn đảo này. Dù bạn ở bất cứ nơi nào, yêu thích bất kỳ món ăn nào thì chắc chắn đến với Cô Tô bạn cũng không thể bỏ lỡ list những món ăn đặc sản Cô Tô mà Blog Homestay chúng tôi gợi ý dưới đây.

1. Mực khô một nắng – Đặc sản Cô Tô Hấp Dẫn

Mực khô là một trong những sản phẩm xếp vào loại đặc sản Cô Tô mua về làm quà dạng đồ khô cực kỳ thích hợp với nhu cầu của rất nhiều các thành viên trong gia đình. Lựa chọn mực khô bạn sẽ không cần mất thời gian để có thể vận chuyển và bảo quản quá cầu kỳ. Bạn chú ý nên lựa chọn mực thân thẳng, mình dày sẽ ngon và ngọt hơn, đặc biệt có màu hồng một cách tự nhiên vừa đẹp mắt lại tươi hơn.

Giá trung bình vào khoảng 110.000 – 130.000vnđ/con. Cái cảm giác yomost biết bao khi mỗi buổi tối vô cùng thảnh thơi, quây quần bên người mình yêu thương nướng mực, hương thơm của nó lan tỏa và nhâm nhi một chút bia tươi mát quả là một điều tuyệt vời và hiếm có!!!

dac-san-co-to-1

2. Sá sùng khô – Hải sản Cô Tô bổ dưỡng

Sá sùng Cô Tô có hình dạng giống như một con giun, sâu nhưng lại có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon rất ngon xứng danh đặc sản Cô Tô. Thông thường thì sá sùng được sấy khô rất phù hợp để du khách mua về để làm quà. Bạn chú ý chọn sá sùng loại mình dày, có màu trắng ngà, dài từ 7cm cho đến 15cm và có mùi thơm đặc trưng riêng.

Đọc Thêm:  Khám Phá 8 Món Đặc Sản Cao Lãnh Ngon Nức Tiếng, Ăn 1 Lần Là Mê

dac-san-co-to-2

Sá sùng khô Quảng Ninh không chỉ dùng mỗi khi nấu canh, nước sẽ rất thơm và ngọt. Mà còn sử dụng cả lúc khô cũng rất rất ngon, có thể xào, chiên hoặc đơn giản là đồ nhắm với bia rượu trong bữa nhậu cực kỳ chất lượng. Mức giá sá sùng khô sẽ có thể đắt gấp 6 – 7 lần giá khô mực, khoảng từ 4 cho đến 5 triệu/kg.

3. Chả mực giã tay – Đặc sản Cô Tô ai cũng thích

Để nhắc đến đặc sản Cô Tô mua về làm quà thì chắc chắn phải nói đến đó là món chả mực. Tuy nhiên bạn không có kinh nghiệm sẽ dễ bị mua phải loại chả mực kém chất lượng, do vậy để đơn giản, yên tâm bạn nên tìm đến một thương hiệu có uy tín để mua vừa ngon và đảm bảo sức khỏe. Hoặc bạn có thể mua nếm thử tại nơi đó để cảm nhận trực tiếp mùi thơm nức, giòn và dai một cách tự nhiên của chả. Giá thông thường khoảng từ 330.000 – 400.000 vnđ/kg và có khoảng 30 – 32 miếng/ túi.

dac-san-co-to-3

4. Cù kỳ Cô Tô – Món ngon hải sản Cô Tô

Nếu bạn bè, người thân là một người yêu thích những món hải sản biển thì bạn đừng bỏ qua cù kỳ nhé. Mới chỉ chợt nhìn, bạn sẽ thấy cù kỳ trông tương đối giống cua. Tuy nhiên cù kỳ có chiếc càng “khủng” hơn nhưng phần thân thì lại mảnh mai hơn cua.

dac-san-co-to-4

Thịt cù kỳ thường rất ngon, ngọt và cực kỳ thơm. Và một ưu điểm nữa là giá cù kỳ rẻ hơn hẳn cua và ghẹ. Giá của cù kỳ rơi vào khoảng 150.000 – 200.000 vnđ/kg, mức giá rất phù hợp để bạn có thể mua về làm quà sau mỗi chuyến du lịch của mình.

5. Ốc móng tay – Đặc sản biển Cô Tô

Ốc móng tay hay còn gọi là ốc mã đao đó chính là loại động vật nhuyễn thể, thuộc họ ốc, có giá trị dinh dưỡng cao cũng như vô cùng bổ dưỡng. Thịt của ốc móng tay có vị ngọt và chắc vì có nhiều khoáng chất như có lợi dành cho sức khỏe. Ốc móng tay làm sạch dễ dàng và có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Nếu bạn mua ốc móng tay tại chợ sẽ có mức giá trong khoảng: 140.000 – 180.000 vnđ/kg.

Đọc Thêm:  Khám Phá 10 Quán Ăn Tây Hồ Ngon Nức Tiếng Hà Thành Không Thể Bỏ Qua

dac-san-co-to-5

6. Hải sâm – Đặc sản giàu dinh dưỡng Cô Tô

Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị về dinh dưỡng vô cùng lớn, hải sâm là một trong những món ăn đặc sản Cô Tô mà bạn nhất định không thể bỏ quan. Được bắt trực tiếp ngay tại ngư trường rộng lớn của một hòn đảo sau đó hải sâm được làm sạch ngâm phèn chua, để khô nước, đem thái nhỏ. Có rất nhiều cách để có thể chế biến món ăn này như: xào với cần tây, xào cùng với nấm, xào các loại rau: bắp cải, rau củ,.. hay các món canh, hầm… Ngoài ra đây là món ăn rất hữu ích dành cho sức khỏe, phòng được bệnh sỏi thận, bổ âm tráng dương, suy nhược cơ thể.

dac-san-co-to-6

7. Bề bề – Đặc sản Cô Tô hấp dẫn

dac-san-co-to-7

Nhắc đến đặc sản Cô Tô thì bề bề chính là món hải sản vừa ngon, vừa có mức giá hợp lý được nhiều du khách lựa chọn. Thịt bề bề vô cùng thơm ngon, chứa nhiều chất dinh dưỡng, rất dai và chắc thịt nên có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau như nướng, hấp, rang me, rang muối,… đều hấp dẫn cũng như phù hợp. Đặc biệt bạn đến Cô Tô vào bất kỳ thời điểm nào quanh năm đều có thể thưởng thức đến loại bề bề này nhé! Tùy vào kích thước mà mức giá bề bề có thể tương đối khác nhau, trung bình khoảng từ 100.000 – 200.000 vnđ/kg.

8. Cầu gai – Hải sản Cô Tô độc lạ

Được mệnh danh là nhân sâm của biển cả, cầu gai có được tác dụng rất tốt cho sức khỏe con người. Thưởng thức cầu gai ngon thông thường thì người ta có 3 cách chế biến. Tùy vào khẩu vị và sở thích của mình mà bạn lựa chọn đến món cầu gai nấu cháo hay nướng đều được. Ngoài ra bạn có thể ăn sống cùng mù tạt cùng với nước chấm tương sẽ rất đặc biệt cũng như vô cùng khó quên đó.

Đọc Thêm:  Điểm Danh 10 Quán Cao Lầu Hội An Nổi Tiếng Nhất Định Phải Thử

dac-san-co-to-8

9. Tu hài – Món ngon hải sản Cô Tô

Tu hài hay còn được gọi là ốc vòi voi, sinh sản trong cát, chủ yếu là vào mùa xuân. Vỏ bên ngoài của tu hài màu trắng ngà, hai vỏ được khép hờ. Nhô ra giữa hai lớp vỏ là chiếc xúc tu dài, to hình trụ, nhìn không khác nào một chiếc vòi voi. Đây là một loại hải sản tương đối quý hiếm trên đảo Cô Tô, thường được chế biến theo kiểu wasabi, nướng hoặc nấu cháo, hấp… Dù chế biến theo cách nào thì hương vị của tu hài cũng không hề lẫn vào đâu được.

dac-san-co-to-9

10. Sứa biển – Món ngon Cô Tô không nên bỏ qua

Không chỉ là đặc sản Cô Tô, sứa biển còn được mệnh danh là loại “vàng trắng” của vùng đất Quảng Ninh, là món ăn ngon miệng, vừa mát lành lại cực kỳ bổ dưỡng. Sứa Cô Tô chủ yếu được chế biến thành món nộm sứa, còn được gọi là gỏi sứa. Nộm sứa Cô Tô ăn giòn, mát và có mùi vị không giống bất kỳ một hải sản nào khác, lại rất tốt cho đường ruột. Những miếng sứa còn tươi có màu trong vắt giống như thạch, ăn một miếng mà có thể cảm nhận được hết vị mặn mòi của biển, không hề bị nát, không dai mà giòn sần sật, mát lành “như quạt vào lòng”.

dac-san-co-to-10

Mỗi năm, mùa sứa ở Cô Tô chỉ kéo dài nhiều nhất đó là 20 ngày, từ tháng 2 tới cuối tháng 4 dương lịch. Nếu có dịp đến du lịch Cô Tô vào mùa sứa, các bạn đừng quên để có thể khám phá món ẩm thực đặc sản Cô Tô đặc biệt này nhé.

Ẩm thực đặc sản Cô Tô là một trong những nét đẹp văn hóa của vùng biển đảo Cô Tô, nó giúp định hình chỗ đứng của bản thân trong lòng du khách. Ngoài những món ăn đặc sản được chúng tôi nêu trên thì còn rất nhiều những món ăn đặc sắc khác đang chờ bạn khám phá và trải nghiệm. Blog Homestay chúc bạn có những trải nghiệm thú vị cũng như những giây phút vui vẻ trong những ngày dong duổi vui chơi tại đảo Cô Tô.

Trịnh Hoànghttps://bloghomestay.vn
Xin chào quý độc giả, Hoàng là một người trẻ đam mê du lịch, sống phóng khoáng và có cơ hội đi tới nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam. Qua các bài viết trên website này, Hoàng muốn chia sẻ và lan rộng những trải nghiệm du lịch của mình đến với các bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI MỚI NHẤT

BÀI NGẪU NHIÊN

DMCA.com Protection Status

You cannot copy content of this page