Hội An là một trong địa điểm nổi tiếng là thành phố đẹp cổ kính cùng với nền ẩm thực phong phú và rất nhiều món ăn hấp dẫn. Hãy cùng chúng tôi điểm danh những quán ăn ngon ở Hội An mà bạn không nên bỏ lỡ nhé.
Nhà Hàng hải sản Bé Nhi – Cửa Đại
Với rất nhiều loại hải sản biển đa dạng (tôm sú, tôm hùm, ghẹ xanh, nghêu biển, cá mú, tôm tích, các loại mực….) tự chọn kèm theo với những thực đơn bình dân từ 70k (cá đuối nướng, chíp hấp, mực cơm chiên mắm sứa trộn, cơm – mì xào với hải sản), bạn có thể tha hồ thưởng thức những món ăn hải sản từ xịn nhất đến những món bình dân nhất đối với giá cả phải chăng.
Cách trung tâm Hội An trong khoảng 15 – 20 phút chạy xe, quán nằm dọc theo bờ biển (gần khách sạn Sunrise) tạo nên một không gian thoáng mát cho khu chỗ ngồi cả bên trong và ngoài, rộng rãi nên rất phù hợp đối với các bữa ăn bên gia đình cũng như bạn bè.
Nhà hàng quán ăn ngon Hội An phục vụ theo phong cách đó là HẢI SẢN TỰ CHỌN – để bạn thoải mái lựa chọn và có sự tư vấn của rất nhiều các bạn nhân viên, sau đó có thể chọn thêm các món ăn no, bình dân ở trong thực đơn tạo ra bữa ăn vừa tràn ngập đồ biển, vừa no lại rẻ – rất đáng tiền.
Cơm gà bà Buội – số 22, Phan Chu Trinh
Địa chỉ cơm gà nhà hàng Hội An được rất nhiều du khách ghé qua phải kể đến Cơm gà bà Buội nằm ở trên đường Phan Chu Trinh. Sở dĩ quán có tên gọi như vậy bởi vì ngày xưa, bà Buội chính là chủ quán đã gánh hàng rong đi bán dạo và có thể đến sau này khi được nhiều người biết đến bà đã mở tiệm. Hiện nay, quán cơm gà này đã được con cháu bà Buội cai quản và nấu theo những công thức di truyền của bà.
Nguyên liệu của món cơm gà bà Buội cũng rất giống như các món cơm gà khác bao gồm: cơm, rau thơm, thịt gà và nước sốt dưới đều. Điều đặc biệt ở món cơm gà này đó là nguyên liệu được chọn lựa kỹ lưỡng, rau thơm đã được hái ở vườn rau sạch, gà ta thả vườn đẻ một lứa trứng còn gạo thì chắc chắn được để ít nhất là một năm trở lên. Khi sơ chế, gà đã được xé lấy thịt, phần xương đem ninh cùng với nước và quán dùng nước này nấu gạo đã trộn bột nghệ giúp cho cơm tơi và thơm hơn. Đĩa cơm còn được trang trí bắt mắt cùng với rau sống sạch tạo ấn tượng đối với khách mỗi khi đi du lịch Hội An.
Thanh Cao Lầu – Thái Phiên
Thanh Cao Lầu là một trong các món ăn hấp dẫn tại Hội An được rất nhiều người lựa chọn thưởng thức trong tour khám phá ẩm thực Hội An. Đến với một trong những quán ăn hàng chục năm tuổi, bạn sẽ cảm nhận đậm nét bình dị trong không gian quán nhỏ cùng với sự phục vụ nhiệt tình đến từ người chủ quán. Quán luôn được dọn dẹp sạch sẽ nhưng sẽ đôi khi vì độ hấp dẫn của món ăn mà khoản chỗ ngồi sẽ bị thiếu.
Tô cao lầu tại quán có hương vị thơm ngon đều bởi vì sự kết hợp hài hoà của tất cả các nguyên liệu. Mỗi ngày, rau phải được lựa chọn đảm bảo độ theo sạch và tươi mới. Bà Thanh chủ quán đã tâm sự, vì thời gian hạn chế nên quán đã được lấy mì từ một lò làm mì sử dụng nước giếng Bá Lễ có tiếng tại thành phố Hội An. Hương vị đặc biệt nhất của món cao lầu này đó chính là những miếng thịt xá xíu đã được ướp đậm đà theo công thức riêng biệt. Cuối cùng, chủ quán sẽ chan phần nước dùng nêm nếm gia vị sau đó là một tô cao lầu bắt mắt sở hữu hương thơm hấp dẫn được bày ở trước mặt du khách.
Bánh Mì Phượng – Đặc sản Hội An
Địa điểm quán ăn ngon Hội An tiếp theo mà chắc chắn ai đến Hội An cũng ghé qua đó là Bánh Mì Phượng. Quán ngon Hội An nằm trên đường Phan Chu Trinh, tiệm bánh mì có đến 2 tầng: tầng 1 với những tủ kính chứa đầy thức ăn, 1 vài bàn ghế dành riêng cho du khách ngồi thưởng thức; tầng 2 có ban công rộng rãi có view phố, hứa hẹn là một điểm check in hấp dẫn tại Hội An.
Bánh mì Phượng không chỉ hấp dẫn thực khách ở trong nước mà còn được du khách nước ngoài ưa thích bởi vì hương vị khác với những loại bánh mì khác. Tiệm bánh mì sở hữu menu đa dạng bởi nhiều sự lựa chọn về nhân bánh: nhân thập cẩm, thịt xông khói, pate, gà kèm bơ và salad, giò chả, pho mát với hành tây, thịt bò cuộn pho mát,…
Quán thịt nướng bánh ướt bà Hường
Thịt nướng bánh ướt cũng chính là một món ăn đặc sắc tại Hội An và địa điểm nổi tiếng bán món ăn vô cùng hấp dẫn này đó là quán thịt nướng bánh ướt bà Hường. Vừa ghé quán thịt nướng bạn sẽ được gặp gỡ với cô chủ thân thiện và rất sẵn lòng để chia sẻ bí quyết gia truyền.
Nguyên liệu thịt sử dụng cho món thịt nướng chính là loại thịt nạc thăn mềm được chọn lựa kỹ càng. Thịt được ướp cùng với gia vị đầy đủ: mật ong, mắm, hành tím, muối, tỏi băm nhuyễn, hạt tiêu, dầu mè cùng một chút rắc mè trắng lên trên thì nướng thịt hoàn tất. Nước chấm được đã được chị chủ quán pha vừa ăn, một chút cay, thêm với chút đường hoà quyện cùng với hương vị nước mắm. Bạn chỉ cần để phần rau sống, thịt nướng, ít dưa chuột cuộn với bánh ướt mỏng mịn thưởng thức cùng với nước chấm là đã cảm nhận được hương vị xứ Quảng thông qua món ăn hấp dẫn này.
Bánh bèo, Bánh nậm bà Bảy
Nằm cạnh bức tường vàng nằm trên đường Hoàng Văn Thụ – khu check in nổi tiếng tại Hội An, quán bánh bèo, bánh nậm bà Bảy được coi là một quán vỉa hè cùng với những chiếc ghế ngồi làm bàn để đồ ăn. Quán luôn đông đúc với các bạn học sinh và các du khách trong, ngoài nước ghé qua để thưởng thức mỗi khi đang dạo phố cổ.
Dù chỉ là một quán vỉa hè, nhưng chủ quán luôn mang đến những chén bánh thơm ngon, đảm bảo vệ sinh. Nhân bánh được làm bằng nhân thịt và tôm thấm tháp kèm theo phần ram làm từ cao lầu sợi chính là nét nổi bật tạo thành thương hiệu của bánh bèo, bánh nậm bà Bảy nổi tiếng. Đặt dịch vụ combo Hội An và có thể thưởng thức món bánh bèo, bánh nậm tại quán bà Bảy ngay lập tức nào!
Bánh xèo quán Giếng Bá Lễ
Du lịch Hội An tháng 11 mà không đến ghé qua nhà hàng ngon ở Hội An bánh xèo Giếng Bá Lễ thì thật đáng tiếc. Đây là khoảng thời gian tiết trời của Hội An se se lạnh, thật tuyệt vời nếu như thưởng thức được món bánh nóng hổi, thơm phức.
Bánh xèo quán Giếng Bá Lễ đông khách bởi vì vị ngon từ vỏ bánh cho đến nhân bánh làm từ thịt nạc và tôm tươi ăn kèm với rau sống, nước chấm. Nước chấm của quán đã được đun sôi làm từ nước tương trộn cùng lạc rang xay nhuyễn, một chút mè và phần gan lợn. Chỉ 10.000 VNĐ cho một chiếc bánh xèo, bạn đã thưởng thức thêm một đặc sản Hội An.
Bánh bao, bánh vạc Hoa Hồng Trắng – Hai Bà Trưng
Thêm vào danh sách các địa chỉ quán ăn ngon tại Hội An cho tour khám phá ẩm thực xứ Quảng đó chính là quán bánh bao, bánh vạc Hoa Hồng Trắng – Hai Bà Trưng. Tại đây bạn sẽ được thưởng thức đến 2 món bánh có cách làm gần giống nhau nằm trên cùng một đĩa. Nhân bánh vạc gồm tôm đất được giã nhuyễn cùng tiêu, tỏi, sả, hành và gia vị đặc trưng của quán Nhân bánh bao cũng đã được sử dụng đến từ gia vị đặc trưng hoà quyện cùng với thịt lợn, nấm hương và hành lá. Vỏ bánh được làm bằng gạo trồng trên đất sạch.
Trên đây là top những quán ăn ngon ở Hội An mà bloghomestay gợi ý cho chuyến hành trình sắp tới của bạn. Còn chần chừ gì nữa, hãy đặt vé máy bay đến với Hội An và thưởng thức nền ẩm thực đặc sắc tại nơi phố Hội nào.