Trang chủẨm ThựcTop 10 Món Đặc Sản Miền Nam Thơm Ngon Nức Tiếng, Ăn...

Top 10 Món Đặc Sản Miền Nam Thơm Ngon Nức Tiếng, Ăn Là Ghiền

5/5 - (1 bình chọn)

Nhắc đến đặc sản miền Nam, có lẽ ai cũng đều phải xuýt xoa về hương vị và độ phong phú. Các món ăn đặc sản miền Nam quả thật vô cùng đa dạng và phong phú với những món ăn thơm ngon hấp dẫn mang những hương vị đặc trưng nhưng vẫn vô cùng dân dã và bình dị. Mỗi một món ăn đều tạo nên sự đặc sắc riêng, sự hấp dẫn riêng khó mà chối từ với bất kỳ ai khi thưởng thức những món ngon này.

1. Bánh canh ghẹ – Vũng Tàu

Bánh canh ghẹ Vũng Tàu nóng hổi với những sợi bánh dai và mềm, hải sản Vũng Tàu như thịt ghẹ tươi được đánh bắt trong ngày. Bánh canh ghẹ ngon nhất có lẽ là ở phần nước dùng sánh sệt cùng lớp gạch cua màu vàng bắt mắt. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt từ thịt ghẹ và vị đậm đà của nước dùng, thêm một chút quẩy nóng giòn thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

dac-san-mien-nam-1

  • Địa chỉ gợi ý: Quán Bánh Canh Ghẹ Bà Ba – Số 62 đường Tú Xương, P. 4, Tp. Vũng Tàu, Vũng Tàu

2. Bánh tráng trộn – Đặc sản Sài Gòn

Bánh tráng trộn là món ăn vặt đã quá đỗi quen thuộc với người dân Sài thành. Đây chính là “đặc sản” trong những buổi tán gẫu cùng bạn bè. Bánh tráng trộn là một món ngon Sài Gòn đã phủ sóng trên khắp nẻo đường, từ những con phố lớn cho đến hẻm nhỏ, đặc biệt là trước các cổng trường học. Sợi bánh tráng mềm, kết hợp cùng với vô số loại topping như khô bò, khô gà, trứng cút, xoài chua, rau răm hòa quyện cùng nước sốt “thần thánh” của chủ quán. Với giá cả siêu hợp lý, bánh tráng trộn luôn là món ăn được đông đảo mọi người yêu thích.

Đọc Thêm:  No Căng Bụng Với 10 Món Ngon Hội An, Thử Một Lần Là Nhớ

dac-san-mien-nam-2

Gợi ý quán ngon:

  • Bánh tráng trộn chú Viên Sài Gòn – Số 38 đường Nguyễn Thượng Hiền, phường 5, Quận 3
  • Bánh tráng trộn Cô Năm quận Gò Vấp – Số 58 Lê Thị Hồng, phường 17, quận Gò Vấp 2, Tp. Hồ Chí Minh

3. Sủi cảo – Món ngon miền Nam tại Sài Gòn

Sủi cảo là món ăn đặc trưng miền Nam được nhiều người yêu thích. Khi nghe nói đến sủi cảo, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ đây là món ăn Trung Hoa. Miền Nam và đặc biệt là Sài Gòn chính là nơi định cư của nhiều cộng đồng dân cư người Hoa, vì vậy mà món ăn đặc trưng này đã xuất hiện từ lâu và trở thành đặc sản miền Nam.

dac-san-mien-nam-3

Đa phần những quán bán sủi cảo ở Sài Gòn đều là những quán lâu đời, họ đều có công thức gia truyền và đều được làm thủ công. Các miếng sủi cảo với vỏ bánh mỏng, dai dai khi nấu lên không bị mềm nhũn. Bên trong là phần nhân tôm thịt được tẩm ướp với những công thức bí truyền, mang tới một hương vị đặc trưng riêng.

Món sủi cảo này có thể chế biến ra được nhiều cách hay kết hợp với những món ăn khác nhau, ví dụ như: sủi cảo chiên, sủi cảo sốt dầu hào, mì sủi cảo,… Những viên sủi cảo thơm ngon có thể được nấu cùng với nước dùng từ xương heo hầm, củ cải trắng… đem lại hương vị ngọt thanh, khó cưỡng.

  • Gợi ý quán ngon: Sủi cảo Thiên Thiên -197 Hà Tôn Quyền, phường 4, quận 11, TP. HCM

4. Bánh bông lan trứng muối – Sài Gòn

Bánh bông lan trứng muối Sài Gòn là một trong những những món ăn đặc trưng của miền Nam được giới trẻ vô cùng yêu thích. Đây cũng chính là đặc sản Sài Gòn làm quà mà nhiều du khách thập phương tìm mua.

Cốt bánh rất mềm, thơm, ăn vào tan ngay trong miệng khi ăn. Ruột bánh được làm cẩn thận, tỉ mỉ vô cùng, nên khi ăn bánh rất mịn, thơm, độ ngọt mặn hòa quyện cùng với độ béo vừa phải rất dễ ăn. Phía bên trên có lớp trứng muối mặn, beo béo cùng ruốc thịt đậm đà. Du lịch Sài Gòn, các bạn nhớ thưởng thức món ăn này nhé.

Đọc Thêm:  Top 15+ Quán Bún Riêu Ngon Đa Dạng Topping Tại Hà Nội | Blog Homestay

dac-san-mien-nam-4

  • Gợi ý quán ngon: Bánh bông lan trứng muối Gốc Cột Điện – 17B Nguyễn Trường Tộ, phường 2, thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu

5. Bò tơ – Đặc sản Tây Ninh

Một trong số các đặc sản vùng miền được nhiều du khách yêu thích nhất chắc chắn phải có tên bò tơ Tây Ninh. Là giống bò được chăm sóc kỹ lưỡng, nuôi nhốt trong môi trường tự nhiên nên thịt bò đảm bảo vừa ngọt vừa ngon. Bò tơ thường sẽ được nướng chín đều trên bếp lửa hồng, mặc dù lớp thịt bên ngoài có cháy xém, tuy nhiên bên trong vẫn giữ được độ ẩm, mang lại màu sắc đỏ hồng cùng mùi hương cực kỳ quyến rũ khiến thực khách không thể bỏ qua.

dac-san-mien-nam-5

  • Địa chỉ gợi ý: Quán Năm Sánh Tây Ninh – Đường 30/4 nối dài (QL2B), phường 2, thành phố Tây Ninh.

6. Bánh canh Trảng Bàng – Tây Ninh

Bánh canh Trảng Bàng là một món ăn vô cùng nổi tiếng và đáng thử khi du lịch miền Đông Nam Bộ. Nước hầm của loại bánh canh này chứa đựng nét tinh hoa ẩm thực khó tìm thấy ở những nơi khác với hương vị thơm ngon, đậm đà từ xương heo, rau củ.

Để nấu nước dùng cần cho túi vải chứa hành tây, hành tím, ngò gai cùng mực khô nướng sơ vào nồi nước hầm kĩ để có thể tạo vị thanh ngọt. Điều quan trọng nhất của bát bánh canh Trảng Bàng chính là nước mắm đi kèm, ăn cùng bánh tráng nướng phơi sương, cuốn với rau rừng tươi ngon.

dac-san-mien-nam-6

  • Gợi ý quán ngon: Bánh Canh Trảng Bàng Bé Năm – số 45 QL22, Trảng Bàng, Tây Ninh

7. Thằn lằn núi Bà Đen – Tây Ninh

Có thể nói rằng, thằn lằn núi Bà Đen là một trong những đặc sản miền Nam mới nghe tên sẽ khiến nhiều người e ngại, tuy nhiên đây lại là món ăn “đệ nhất” ẩm thực vùng đất này. Thằn lằn núi Tây Ninh có bề ngoài khác hẳn so với thằn lằn thường. Chúng có ba sọc, thường chỉ kèm với ăn sung, chuối và một số loại cây thuốc nam, do vậy thịt của chúng cực kỳ bổ dưỡng. Thịt thằn lằn được nướng hoặc là chiên, có thể nấu cháo cho người ốm.

dac-san-mien-nam-7

  • Gợi ý điểm mua: chợ địa phương Tây Ninh
Đọc Thêm:  Khám Phá 10 Quán Phở Hà Nội Cực Ngon, Đậm Đà Chuẩn Vị Hà Thành

8. Bún kèn Phú Quốc

Phần lớn những ai đã từng du lịch Phú Quốc đều muốn thử bát bún kèn, đặc sản Phú Quốc nổi tiếng. Để có một tô bún kèn Phú Quốc ngon đúng chuẩn thì người bán cần xay nhuyễn cá rồi xào với sả ớt. Nước lèo của bún kèn cũng chỉ chan khoảng nửa tô. Phần nước lèo ngon chuẩn vị phải được nấu từ nước cốt dừa cùng với nước cá luộc, thêm các loại gia vị như bột cà ri, ngũ vị hương. Bún kèn chính là đặc sản Phú Quốc mà bạn không thể không nếm thử khi đến nơi này.

dac-san-mien-nam-8

  • Gợi ý quán ăn: Út Lượm – Số 87 Đường 30 Tháng 4, Phú Quốc.

9. Rượu sim Phú Quốc

Rượu sim Phú Quốc chính là đặc sản Phú Quốc làm quà vô cùng nổi tiếng. Ai đã từng đặt chân đến đây cũng muốn mua cho kì được những bình rượu sim thơm nức để biếu, tặng bạn bè, người thân và đối tác. Rượu sim được trải qua quá trình lên men cực kỳ kỹ lưỡng, tỉ mỉ do đó có vị ngọt thanh, pha lẫn vị chát rất riêng.

dac-san-mien-nam-9

  • Gợi ý địa điểm mua: Cơ Sở Sản Xuất Rượu Sim Bảy Gáo – 124 Đ. 30 Tháng 4, TT. Dương Đông, Phú Quốc.

10. Gỏi cá trích – Phú Quốc

Gỏi cá trích là món đặc sản 3 miền Bắc Trung Nam, nhưng gỏi cá trích Phú Quốc lại có hương vị rất đặc biệt. Cá được đánh bắt từ vùng biển Phú Quốc, được chế biến khéo léo để có thể giữ nguyên hương vị tươi ngon, ngọt thịt. Khi ăn, cá sẽ được cuốn cùng bánh tráng, rau sống và sốt chấm đặc biệt.

dac-san-mien-nam-10

  • Gợi ý quán ngon: Quán Việt – Số 261 đường Nguyễn Trung Trực, Dương Đông, Phú Quốc

Chưa hết đâu, đặc sản miền Nam còn có rất nhiều món đang chờ bạn thưởng thức như: món vũ nữ chân dài đặc sản, gỏi củ hủ dừa, cơm tấm, bánh xèo, bánh đúc lá dứa, bánh canh ghẹ… và vô số món ngon cực kỳ hấp dẫn khác. Nếu như có dịp đến miền Nam thì nhớ phải thưởng thức các món ngon ở trên bạn nhé, bloghomestay tin rằng với những món ngon đặc sản miền Nam sẽ không làm các bạn thất vọng đâu.

Trịnh Hoàng
Trịnh Hoànghttps://bloghomestay.vn
Xin chào quý độc giả, Hoàng là một người trẻ đam mê du lịch, sống phóng khoáng và có cơ hội đi tới nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam. Qua các bài viết trên website này, Hoàng muốn chia sẻ và lan rộng những trải nghiệm du lịch của mình đến với các bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI MỚI NHẤT

BÀI NGẪU NHIÊN

DMCA.com Protection Status