Đặc sản Hải Phòng – TOP 10 Món Ăn Ngon Nức Lòng Thực Khách

5/5 - (1 bình chọn)

Đặc sản Hải Phòng là một trong những điều khiến cho thực khách không bao giờ quên khi đền với thành phố cảng bên cạnh danh lam thắng cảnh đẹp vùng biển gây nhớ nhung bao thực khách. Không phải là những món ăn xa hoa, đắt đỏ, đặc sản vùng đất hoa phượng đỏ cực kỳ mộc mạc và giản dị. Hãy cùng chúng tôi khám phá 10 món ăn ai đặt chân đến Hải Phòng cũng nên thử kẻo tiếc nuối nhé!

Cá mòi kho – đặc sản Kiến Thụy Hải Phòng

Cá mòi kho là món ăn đầu tiên mà thực khách nên thử khi đến vùng đất này. Đây không chỉ là món ăn nổi tiếng của vùng Kiến Thụy mà đã được bán ra các tỉnh thành lân cận, hay thậm chí là xuất khẩu ra nước ngoài.

Điểm đặc biệt của món cá kho này là cá mòi được đánh bắt tươi mỗi ngày, được làm sạch và tẩm ướp gia vị trong 30 phút. Sau đó được cho vào nồi đất và đun trên than củi từ 8-10 tiếng. Cá mòi kho ngon thì phải nhừ xương, có hương vị đậm đà, mùi thơm đặc trưng và con cá phải thật béo ngậy.

dac-san-hai-phong-1

Giá tham khảo: 200.000- 300.000 đồng cho một nồi 0,8- 1,2kg

Nem cua bể

Là một trong những món đặc sản được nhiều du khách tìm đến nhất, nem cua bể được làm từ những nguyên liệu chính như trứng gà, thịt lợn nạc vai băm nhuyễn, thịt tôm tươi, thịt cua bể tươi. Chúng được gói lại trong một gói cố định. Khi dùng, các bạn có thể chiên lên.

dac-san-hai-phong-2

Mọi người nên dùng thêm với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt, ăn cùng với rau và dưa leo để tránh bị ngán. Với hương vị đậm đà, rõ mùi cua biển, vỏ bánh giòn, thơm ngon khiến ai cũng phải lòng ngay đầu tiên thưởng thức.

Gợi ý quán ngon: Quán bánh đa cua Bà Cụ – Số 179 Cầu Đất, Ngô Quyền, Hải Phòng

Đọc Thêm:  Top 10 Quán Ốc Ngon Hà Nội Nhất Định Phải Thử | Blog Homestay

Giá tham khảo: 50.000 – 70.000 đồng/phần

Bánh đa cua

Đây có thể nói là món ăn trở thành thương hiệu, làm nên tên tuổi cho nền ẩm thực đất Hải Phòng. Bánh đa cua được chế biến từ những nguyên liệu dễ ăn như gạch cua đồng nấu kèm với các loại rau rút, rau cần cùng sợi bánh đa cua thơm ngon, thêm chút rau thơm và chả viên lá lốt,mang đến hương vị thanh khiết, làm hài lòng cả những người ăn khó tính nhất. Vị ngọt đậm đà của nước dùng cùng độ dai của sợi bánh đa sẽ khiến người ăn không khỏi trầm trồ mỗi khi có dịp thưởng thức món ăn đặc sản ở Hải Phòng này.

dac-san-hai-phong-3

Gợi ý quán ngon: Bánh đa cua bể bà Cụ – số 179 Cầu Đất, Ngô Quyền, Hải Phòng

Giá tham khảo: 25.000đ/tô

Nem chua – đặc sản An Lão Hải Phòng

Từ một đặc sản của làng quê xã An Thọ, huyện An Lão, nem chua An Thọ giờ đây đã trở nên vô cùng nổi tiếng. Nhắc đến nem chua có lẽ nhiều người sẽ nghĩ ngay tới nem chua Thanh Hóa, tuy nhiên với những người sành ăn, nem chua An Thọ cũng ngon không kém phần. Đây là một món ăn được sử dụng rất phổ biến, có thể ăn kèm với thức ăn hàng ngày trong bữa cơm. Hơn nữa còn là một món đồ nhắm để nhâm nhi bên ly rượu.

dac-san-hai-phong-4

Khi thưởng thức nem chua An Thọ, người ta thường dùng kèm với các loại rau sống như lá sung, xà lách. Rưới thêm chút nước chấm chua ngọt, vài ly rượu nữa là đã có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị thơm ngon của món ăn này.

Gợi ý quán ngon: Quán nem chua Thanh Châm – Số 84, Đường Đình Đông, Quận Lê Chân, Hàng Kênh, Lê Chân, Hải Phòng

Giá tham khảo: 15.000 – 50.000 đồng/phần

Chả chìa Hạ Lũng

Chả chìa Hạ Lũng có nguồn gốc từ một làng nghề làm giò chả lâu đời, chúng cũng được đặt tên theo vùng đất này. Chả chìa Hạ Lũng có hình dáng giống như nem lụi của miền Trung, tuy nhiên cách chế biến và nguyên liệu lại hoàn toàn khác. Chả được làm từ thịt lợn, mỡ phần và mực một nắng của Cát Bà, sau đó cuốn quanh thanh mía tạo hương vị đậm đà.

Đọc Thêm:  Điểm Danh 8 Quán Ăn Vặt Đà Nẵng Ngon Nhức Nách, Ai Cũng Mê

dac-san-hai-phong-5

Gợi ý quán ngon: Quán Bác Hoạt 113 Hạ Lũng, Quận Hải An, Hải Phòng

Giá tham khảo: từ 200.000 – 300.000VNĐ/kg

Giá bể

Giá bể là một món ăn vô cùng đặc trưng tại Hải Phòng và chắc cũng chỉ có tại nơi đây là có món này. Vào một mùa nhất định, loài sinh vật này mới xuất hiện. Nó dùng để chế biến ra món ăn có vẻ ngoài hơi khác dị một chút.

Những người ăn không quen ăn ban đầu có lẽ sẽ hơi khó chịu. Cách chế biến thường thấy nhất đó là giá bể xào giữ nguyên vỏ. Người thưởng thức phải tự mình bỏ lớp vỏ ra. Vị ngọt thơm của giá bể kết hợp cùng với nước sốt thơm ngon tạo nên một món ăn cực kỳ đặc sắc.

dac-san-hai-phong-6

Gợi ý quán ngon: Quán giá bể chợ Chu Văn An – Số 55 Chu Văn An, Lê Lợi, Ngô Quyền, Hải Phòng

Giá tham khảo: 20.000 – 30.000 đồng/phần

Bánh mỳ cay

Bánh mỳ cay là một món ăn mà các bạn nhất định phải thử khi đến với thành phố Hải Phòng. Mọi người sẽ dễ dàng bắt gặp những hàng bán bánh mì cay dọc các con phố lớn nhỏ. Đây cũng có thể xem là một nét truyền thống của người dân nơi đây.

dac-san-hai-phong-7

Bánh mì thơm ngon với một ít pate làm nhân ở chính giữa. Khi ăn sẽ chấm cùng chí trương, đây là một loại nước chấm được ăn kèm với bánh mì, nó sẽ mang đến hương vị cay the đặc trưng.

Gợi ý quán ngon: Tiệm bánh mì cay Ông Cuông – 184 Hàng Kênh, Lê Chân, Hải Phòng

Giá tham khảo: 2.000 – 5.000 đồng/que

Cháo cay

Cháo cay Hải Phòng không phải là một món ăn có nguyên liệu quá đặc biệt. Tuy nhiên, cách chế biến và đặc biệt là “vị cay” của chúng chính là điều gây ấn tượng khó quên với thực khách.

dac-san-hai-phong-8

Cháo được nấu bằng gạo xay nhuyễn mịn, nấu cùng với nước hầm xương và ăn kèm thịt trai xào hoặc thịt lươn, sườn heo,… Tuy nhiên điều làm nên hương vị của món ăn này có lẽ là phần ớt bột rắc lên trên kích thích vị cay nồng. Nếu như bạn không ăn được cay có thể bỏ qua hoặc cho một ít để dậy mùi nhé.

Đọc Thêm:  Điểm Danh 9 Món Đặc Sản Ninh Bình Khiến Du Khách Khó Quên

Gợi ý quán ngon: Số 17 Trần Bình Trọng, Ngô Quyền, Hải Phòng

Giá tham khảo: từ 15.000 – 25.000VNĐ/bát

Đặc sản dừa dầm Hải Phòng

Dừa dầm Hải Phòng không chỉ là đặc sản tại Hải Phòng mà món ăn này còn gây sốt ở nhiều nơi bởi hương vị thơm ngọt, thanh mát, béo ngậy từ nước cốt dừa. Đây là món ăn giải khát cực đã trong mùa hè nóng nực. Nguyên liệu chính của món này khá dễ tìm, như cùi dừa nạo sợi, thạch rau câu dừa, sữa dừa, trân châu nhân dừa,… nhưng để tạo nên hương vị chính gốc ở Hải Phòng thì chỉ có thể thưởng thức tại đây, các bạn mới có thể cảm nhận được.

dac-san-hai-phong-9

Gợi ý quán ngon: Dừa Dầm & Sữa Chua Nếp Cẩm 11C2 Cát Bi, Quận Hải An, Hải Phòng

Giá tham khảo: 10.000/ cốc

Sá sùng khô

Để trả lời cho câu hỏi: “Hải Phòng có đặc sản gì”, chúng ta không thể bỏ qua sá sùng khô. Đây là đặc sản Hải Phòng làm quà được khá nhiều du khách tìm mua, bởi nó không chỉ chế biến được nhiều món ăn ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng rất cao. Sá sùng khô được ví như một bài thuốc có thể điều trị bệnh còi xương, yếu sinh lý. Đặc biệt sử dụng làm thuốc bổ cho nam giới cực kỳ tốt.

dac-san-hai-phong-10

Gợi ý chỗ mua: Hải sản Thanh Hằng – số 31 Lương Văn Can, Máy Tơ, Ngô Quyền, Hải Phòng

Giá tham khảo: từ 2.000.000 VNĐ – 2.500.000 VNĐ/kg. Sá sùng thượng hạng có thể lên đến 4.000.000 VND – 5.000.000 VND/kg.

Những món ăn đặc sản Hải Phòng xưa đến nay vẫn luôn có sức hấp dẫn đặc biệt, thu hút rất nhiều du khách đến thưởng thức mỗi năm. Hy vọng những chia sẻ ở bài viết trên của bloghomestay đã giúp bạn có những lựa chọn ăn gì và mua gì về làm quà cho chuyến đi của mình!

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

Trịnh Hoàng
Trịnh Hoànghttps://bloghomestay.vn
Xin chào quý độc giả, Hoàng là một người trẻ đam mê du lịch, sống phóng khoáng và có cơ hội đi tới nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam. Qua các bài viết trên website này, Hoàng muốn chia sẻ và lan rộng những trải nghiệm du lịch của mình đến với các bạn.

Các bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN

DMCA.com Protection Status