Tổng Hợp 10 Đặc Sản Đà Nẵng Bạn Nên Thử Và Mua Về Làm Quà

5/5 - (1 bình chọn)

Món ăn đặc sản Đà Nẵng không thể thiếu, thậm chí có ngồi kể cả ngày cũng không hết được cả trăm thức quà ngon lành mang đậm đà văn hóa ẩm thực miền trung. Nhưng để gọi là đặc sắc nhất, nổi bật nhất mà du khách ghé thăm không thể không thử phải kể đến mấy chục món nổi tiếng dưới đây.

Bánh xèo Đà Nẵng

Nếu bánh xèo Nam Bộ thường được đổ trên cái chảo gang to, vỏ mỏng giòn vàng rất đều màu nghệ cùng với đủ loại nhân thịt tôm cùng chút đậu xanh, chút giá hành vô cùng bắt mắt ăn kèm với chén nước mắm tỏi ớt chua ngọt và thêm ít rau rừng. Thì bánh xèo đặc sản Đà Nẵng lại sở hữu đôi phần cầu kỳ hơn.

Bánh xèo Đà Nẵng được đổ ở trong chảo nhỏ, hao hao giống bánh xèo miền trung nhưng vỏ dày và có màu vàng. Bên trong cũng sở hữu nhân tôm thịt, thêm với một chút giá, rau ăn kèm chỉ bao gồm có dưa leo, xoài và một ít xà lách nhưng đặc biệt ở chỗ phần nước chấm đã được pha chế rất riêng biệt.

Mì quảng – Đặc sản Đà Nẵng

Đến  Đà Nẵng, bạn tuyệt đối không nên bỏ qua món ngon có 1 không 2 này nha. Mì Quảng được xem chính là linh hồn trong ẩm thực Đà Nẵng. Gọi là mì, nhưng sợi mì quảng thì lại rất giống sợi phở, khác ở chỗ nó to và dày hơn một chút. Nước dùng mì quảng vô cùng đa dạng, có nơi nấu với tôm thịt, có nơi nấu cùng với thịt gà, nhưng nổi tiếng nhất và có thể được xem là đặc sản Đà Nẵng phải gọi tên đó là Mì quảng ếch.

Đọc Thêm:  Điểm Danh 8 Quán Ăn Ngon Ninh Bình Mà Bạn Nên Thưởng Thức

Một tô mì quảng đặc sản Đà Nẵng làm quà thơm nức mũi ăn kèm cùng với rau sống, bánh đa, một ít đậu phộng và chan xâm xấp nước, trộn đều rồi rồi cho thêm ít chanh cho dậy mùi, thêm chút ớt xanh cho thêm phần đậm đà của hương vị. Mì Quảng ở mảnh đất Đà Nẵng không chỉ là món ngon độc đáo, nó còn là nỗi nhớ thương của tương đối nhiều du khách trót yêu thành phố này.

Bún chả cá Đà Nẵng

Bún chả cả cũng là món đặc sản nổi tiếng, xuất hiện ở rất nhiều thành phố biển như Nha Trang, Quy Nhơn, Đà Nẵng… Mỗi một vùng, một thành phố chắc chắn có cách chế biến khác nhau, mang một màu sắc và hương vị riêng biệt.

Bún chả cá Đà Nẵng đặc biệt ở chỗ chả đã được quết đậm vị, đều tay, làm từ những con cá tươi nhất vì vậy thịt cũng thơm ngọt và dai giòn hơn so với các nơi khác. Ít có nơi nào hào sảng như Đà Nẵng, tô bún với phần chả cá to oạch, đầy ắp thức ăn má giá chỉ khoảng 30 nghìn, một người ăn no căng đến cả bụng.

Gỏi cá Nam Ô Đà Nẵng

Nếu Kiên Giang nổi tiếng cùng với món gỏi cá trích, thì Đà Nẵng chắc chắn làm say lòng người bởi món Gói cá Nam Ô. Nam Ô đó là làng chài Nam Ô, người dân ở đây quanh năm sống bằng nghề chài lưới vì vậy những món ăn chế biến từ cá tươi hoặc hải sản cũng đều ngon hơn các vùng khác.

Dù cá dùng làm gỏi hay món ăn đặc sản Đà Nẵng cũng chính là cá trích giống Kiên Giang, nhưng cách làm ở mảnh đất Đà Nẵng có đôi chút khác, mang một nét đặc sắc của Trung Bộ. Linh hồn của phần gỏi cá Nam Ô là nước chấm mè đậu phộng. Gắp thêm một ít gỏi, cuốn cùng với bánh tráng rau sống rồi chấm vào nước chấm, bạn chắc chắn sẽ không thể nào quên được hương vị tuyệt vời này.

Đọc Thêm:  Khám Phá 10 Quán Bún Bò Huế Chuẩn Vị, Ngon Nhức Nách Ở Sài Gòn

Cao Lầu Đà Nẵng

Nếu ai đó hỏi món ngon ở Đà Nẵng Hội An, thì xin thưa đó chính là món Cao Lầu. Từ bao năm nay, Cao Lầu đã trở thành linh hồn của nền ẩm thực văn hóa Hội An nói riêng và Miền Trung nói chung.

Món ăn này chế biến cực kỳ công phu, sợi cao lầu trông giống như mì quảng nhưng dày hơn, ăn mềm dai. Cao lầu chuẩn vị phải ăn cùng với thịt xíu, chan chút nước sốt được chế biến riêng rồi thêm một ít rau xanh cho đỡ ngán. Ai mà đã một lần thử qua cao lầu ở Đà Nẵng, chắc sẽ say đắm mà chỉ muốn đến ăn hoài.

Phá lấu Đà Nẵng

Một chén phá lấu vô cùng đậm đà, ăn cùng với bánh mì, chấm cùng với chút mắm me vừa vị quả là lựa chọn tuyệt vời dành cho bữa xế hôm nay. Nếu bạn cũng là fan hâm mộ của món ăn này, có dịp đến với thành phố Đà Nẵng, hãy thử thưởng thức tại một số quán ăn ngon Đà Nẵng được review rất tích cực dưới đây nha!

Bánh Đập Đà Nẵng

Bánh Đập Đà Nẵng lạ nằm ở chỗ, bánh tráng mè nướng lên rồi phủ lên bên trên một lớp bánh bột gạo mỏng giống như bánh ướt, cho lên đó ít tép, một ít hành lá, ít đậu phộng hành phi… rồi cứ vậy bẻ một góc bánh đủ vị chấm cái nước chấm đặc biệt của mảnh đất Đà Nẵng mà ăn. Bánh đập giòn, thơm, ngon ăn chung cùng với nước chấm ngon quên sầu.

Đọc Thêm:  Khám Phá 8 Quán Ăn Ngon Đà Nẵng, Du Khách Tấm Tắc Khen Ngon

Bánh mì bà Lan Đà Nẵng

Nếu Hội An đình đám thì bánh mì Phượng thì Đà Nẵng chắc chắn không thể nào thiếu bánh mì bà Lan. Một ổ bánh mì giòn rụm, ở bên trong ngập đầy các loại chả bò, thịt nguội, chả heo, chả quế… thêm ít đồ chua đặc sản Đà Nẵng là một trong những món ăn vặt Đà Nẵng bạn chắc chắn phải thử.

Bánh canh Đà Nẵng

Nếu bạn muốn đổi khẩu vị một chút xíu, thì bánh canh Huế tại Đà Nẵng có thể là một sự lựa chọn thú vị. Vẫn là nước dùng được hầm từ xương sở hữu vị ngọt thanh ngon miệng, nhưng ngoài thịt heo, banh canh đặc sản Đà Nẵng còn có thêm phần chả cá, trứng cút, thịt cua… ăn kèm vừa lạ miệng vừa ngon.

Bún bò Đà Nẵng

Khác với nhiều nơi, bún bò ở Đà Nẵng sử dụng sợi bún nhỏ, ăn cùng thịt bò tái hay bắp hoa, nước dùng đậm vị sa tế cay, nồng nhưng chắc chắn khiến thực khách không thể quên được.

Sau cùng, nếu bạn lo sợ mặc cả mỗi khi vào chợ, hay mua sắm tại các siêu thị để vừa an tâm về chất lượng, vừa an toàn về mặt giá nhé. Một số siêu thị cung cấp các loại đặc sản Đà Nẵng khá đầy đủ giống như siêu thị Đặc sản miền Trung Thiên Phú, Đặc sản Đà Nẵng bà Hoa, Siêu thị Đại Lộc Phát, Đặc sản Hương Đà.

Ăn gì ngon, mua gì quý và những kinh nghiệm mua đặc sản Đà Nẵng dành cho chuyến đi sắp tới của bạn. Bloghomestay hy vọng bạn có hành trình đến Đà Nẵng thật vui vẻ!

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

Các bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN

DMCA.com Protection Status
error: Content is protected !!