Bánh mì Sài Gòn có lẽ đã trở thành đặc sản khiến giới mê ẩm thực tiềm ẩn của Việt Nam. Món ăn này kết hợp hương vị của các loại rau, lớp trên và nước sốt. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những quán bánh mì Sài Gòn nổi tiếng đáng thử.
Quán bánh mì ngon nhất Sài Gòn tại Hòa Mã
Còn bánh mì gai hay còn gọi là bánh mì dẹt do nguyên liệu không được kẹp trong bánh mà được đặt trong nồi lẩu nên khi ăn có cảm giác thơm ngon, không bị ngấy. Nhân bánh bao gồm hai trứng tráng hành tây chưa nấu chín, phủ trên thịt giăm bông, thịt xông khói hoặc thịt xông khói với một chút nước tương và sau đó kẹp trên bánh mì.
Đã 60 năm gắn bó với Sài Gòn, bánh mì chảo Hòa Mã không chỉ giữ được nét ẩm thực cổ xưa mà còn được nhiều thế hệ thực khách ở thành phố sầm uất này yêu thích. Đây là nơi bán bánh mì Hòa Mã, bánh mì ở đây còn được gọi là “bánh mì chảo” vì thay vì chiên trứng Oprah trong bánh mì thì họ chiên riêng trứng và xúc xích .. cho vào chảo cho đến khi nóng hổi rồi dọn ra đĩa. cho thực khách. Cửa hàng được thành lập từ năm 1960 và vẫn giữ được nét đặc trưng cho đến ngày nay. 2 Trộn trứng chưa nấu chín với hành tây, chả giò, giăm bông, thịt muối xông khói. Ăn kèm với nước tương. Nó có mùi vị tuyệt vời. Giữ nhiệt. Thật tiếc vì quán chỉ mở sau 6h chiều. 70.000đ / 1 nguyên liệu hoàn chỉnh.
Món ngon Sài Gòn bánh mì dân dã với trứng chiên, dăm bông, rau thơm, vài lát dưa leo, … đã gắn bó với mọi tầng lớp, từ học sinh tiểu học, sinh viên, nhân viên văn phòng đến nhân viên văn phòng, doanh nhân hay giám đốc vì sự thơm ngon và tiện lợi. . Ngay cả những du khách phương Tây cũng yêu thích món bánh xèo, xem nó như một phần tinh túy của văn hóa ẩm thực Việt Nam, đặc biệt là Sài Gòn.
chi tiết:
- Địa chỉ: Số 53, Cao Thang, Q.3, TP. Thành phố Hồ Chí Minh
- Giờ làm việc: 18:00 – 22:00
- Giá tham khảo: 70.000 -100.000 đồng
Doner Kebab một thương hiệu bánh mì nổi tiếng Sài Gòn
- Địa chỉ: Tọa lạc tại Số 9, Đường Nguyễn Thượng Hiền, Quận 5, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
- Giờ làm việc: 18h – 22h
- Giá tham khảo: 35.000đ / cái
Nhà hàng là tên thương hiệu của món bánh mì kiểu Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng ai đã ăn rồi thì không thể phủ nhận sức hấp dẫn của món bánh mì thịt heo quay đặc trưng của quán ăn ngon Sài Gòn đi đôi với ẩm thực Sài Gòn. Các tiệm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ ngon nhất ở Sài Gòn đều có xe tải bên ngoài để khách hàng đặt hoặc mang đi.
Bánh mì Như Lan – Bánh mì ngon Sài Gòn
Đây là chuỗi cửa hàng bánh mì lâu đời tại TP.HCM, bánh mì ấm nóng, nhân thập cẩm đủ loại: chả giò, sốt thịt, kim chi, dưa leo,… không chê vào đâu được. Khi đến Như Lan, hầu hết mọi người đều chọn bánh đa thịt, vì thịt ở đây được nướng, tẩm ướp gia truyền nên thịt ngấm nhiều gia vị và có vị rất khác lạ nên nhân bánh lúc nào cũng rất đầy đặn. Rất đầy đủ.
Nước chấm thịt ở đây rất đặc biệt, được pha kỹ, thịt béo và ngậy, hoàn toàn không có mùi tanh. Ngoài ra, nếu các nhà hàng khác có món chả gan làm sẵn thì món chả gan ở đây được chủ quán chế biến từ đêm hôm trước và đun trong nồi hấp để đảm bảo hương vị như ban đầu.
Chi tiết:
- Địa chỉ tại: 64 – 66 – 68 Hàm Nghi, Quận.1, TP. Thành phố Hồ Chí Minh
- Giá tham khảo: 15.000 – 55.000 VNĐ
- Giờ làm việc: 8:00 – 20:00
King Kebab – Bánh mì Sài Gòn
King Kebab chắc chắn phải có tên trong danh sách những nhà hàng thịt nướng ngon nhất Sài Gòn. Quán bánh mì này nằm ở Bùi Viện – quận 1, ghé thăm quán, thực khách sẽ gặp rất nhiều khách tây thưởng thức bánh mì ở đây. Mặt bằng cửa hàng không quá lớn nhưng rất sạch sẽ, trang trí bắt mắt, khách ra vào thường xuyên nên bàn ăn đáp ứng được nhu cầu của khách. Ngoài ra, cửa hàng này có rất nhiều đơn đặt hàng mua mang về.
Nhiều người lầm tưởng nếu là bún kebab thì nó sẽ có hình tam giác. Nhưng bánh ở đây là loại bánh tròn, còn tươi thì mềm và mịn đến bất ngờ. Vỏ bánh mỏng nhưng nhân đầy đặn, rất vừa miệng. Tùy theo loại bánh bạn chọn mà nhân bánh có thể là gà hoặc bò. Thịt mỏng và đầy hương vị, đặc biệt là khi trộn với nước sốt và pho mát rất lạ.
chi tiết:
- Địa chỉ tại: 199 Bùi Viện, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. Thành phố Hồ Chí Minh
- Giờ làm việc: 11:15 – 23:59
- Giá tham khảo: 40.000đ – 50.000đ
Kebab Mặt Trời Mọc – Bánh mì nổi tiếng Sài Gòn
Bánh mì kẹp thịt hấp dẫn đối với người Việt Nam, là món ăn nhẹ và bữa sáng lý tưởng. Tuy nhiên, người Việt Nam lại ấn tượng với món bánh mì dài. Mãi đến khi xuất hiện bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ, người ta mới có khái niệm bánh mì tam giác, trở thành món ăn vặt Sài Gòn xu hướng thịnh hành. Nắm bắt được xu hướng ẩm thực của người Sài Gòn, Sunrise Grill đã ra đời.
Từ năm 2013 đến nay, tiệm bánh mì này đã trở thành địa chỉ ăn sáng Sài Gòn tiện lợi của người Sài Gòn. Thực khách đã ăn thịt nướng Sunrise đều được đón nhận nồng nhiệt. Vỏ bánh chắc và mềm, nhân thịt lợn / gà, xà lách, dưa chuột và bắp cải tím. Nước sốt tạo nên vị béo ngậy của bánh, lớp bơ trên vỏ bánh tạo nên mùi thơm hấp dẫn.
chi tiết:
- Địa chỉ tại: 71E Ngô Tất Tố, P. 21, Quận. Bình Thạnh, TP. Thành phố Hồ Chí Minh
- SĐT: 0905342710 – 0764862657
Ba Lê là bánh mì đặc biệt thơm ngon
Kebabs có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ và được làm từ thịt bò, thịt gà hoặc thịt cừu. Ở Việt Nam, món bánh này cũng có thịt lợn được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt và cũng vừa với túi tiền của mọi người. Bánh mì ballet cũng như nhiều tiệm bánh mì kebab ở Việt Nam đều sử dụng những nguyên liệu quen thuộc.
Ngoài thịt quay mềm, còn có những lát bắp cải tím giòn tan kết hợp với vị ngọt mát của dưa leo và xà lách. Đặc biệt nhất là nước sốt, nước sốt có màu trắng tương tự như sốt mayonnaise nhưng loãng hơn, chua chua, cay nhẹ và hơi béo. Đặt bánh mì vào nồi hấp trước khi cho nhân bánh vào để giúp tăng độ giòn cho bánh.
chi tiết:
- Địa chỉ tại: 202 Vĩnh Viễn, Q.10, TP. Thành phố Hồ Chí Minh
- Giờ làm việc: 07:00 – 21:00
- Giá tham khảo: 13.000đ – 20.000đ
Bánh mì A Phòng
Quán bánh mì A Phòng này, một ki-ốt nhỏ ở góc đường Cách mạng tháng 8, cũng rất dễ tìm. Cửa hàng này mở khá lâu, khoảng 5 – 6 năm. Quán có bán bánh mì tam giác mạch, bánh mì xíu mại và bánh mì xíu mại. Bánh mì ở đây cho vị chua nhẹ của dưa cải tím và vị béo ngậy của thịt nướng. Thịt mềm, nạc, cân đối và được tẩm gia vị vừa ăn. Quán cũng không cầu kỳ về nước chấm, khách ăn thịt nướng chấm với tương ớt và sốt mayonnaise. Tuy nhiên, bánh có vị rất hấp dẫn.
Cửa hàng này mở cửa từ 6h sáng đến khuya, đối với nhiều sinh viên và dân văn phòng bình thường, đây là địa chỉ ăn sáng quen thuộc. Bánh giá cả hợp lý và chủ quán dễ tính nên tuy mặt tiền hơi tồi tàn nhưng lúc nào cũng đông khách.
chi tiết:
- Địa chỉ tại: Số 91 Cách Mạng Tháng 8, P. Bến Thành, Q.1, TP. Thành phố Hồ Chí Minh
- Giờ làm việc: 06:00 – 21:30
- Giá tham khảo: 18.000đ – 23.000đ
Bánh mì thịt nướng Nguyễn Trãi
- Địa chỉ: Tọa lạc tại Số 37, Đường Nguyễn Trãi, P.Bình Thạnh, Q.1, TP.HCM
- Giờ làm việc: 17h – 19h30
- Giá tham khảo: 16.000đ / cái
Quán bánh mì ngon ở Sài Gòn Nguyễn Trãi là một trong những quán bánh mì ngon ở Sài Gòn được rất nhiều thực khách quan tâm. Bánh mì thơm lừng kết hợp với các phụ liệu được chế biến kỹ lưỡng, hương vị kho đậm đà đã chinh phục vị giác của mọi thực khách.
Bánh mì Vân là bánh mì nổi tiếng Sài Gòn
- Địa chỉ: Tọa lạc ngay đầu Hutong, số 150, đường Nguyễn Trãi, P.Hiệp, Q.1, TP.HCM
- Giờ mở cửa: từ 6 giờ sáng – 11 giờ sáng
- Giá tham khảo: 15.000đ / cái
Bánh Mì Ngon Sài Gòn Cô Vân là một trong những quán Bánh mì ngon được nhiều thực khách Sài Gòn biết đến từ những năm 90 đến nay. Cửa hàng phục vụ nhiều loại bánh mì, nhưng bán chạy nhất là bánh mì kẹp thịt nướng.
Bánh mì Biến Tấu – Bánh mì ở Sài Gòn
- Địa chỉ: Nằm ngay đầu Hutong, số 39, Nguyễn Trãi, Q.Bình, Q.1, TP.HCM
- Giờ hoạt động: từ 6 giờ sáng – 9 giờ tối
- Giá tham khảo: 20.000đ / cái
Bánh mì Biến Tấu được tạp chí du lịch Mỹ Condé Nast Traveler bình chọn là một trong 12 món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Bánh mì ở đây nóng hổi, giòn rụm, ăn kèm với thịt nướng được tẩm ướp thơm ngon, bên trên là dưa chuột giòn, đồ chua, …
Trên đây là danh sách những quán bánh mì ngon ở Sài Gòn được người dân nơi đây cũng như khách du lịch yêu thích. Bloghomestay hi vọng với sự tư vấn này của chúng tôi bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn mới.